Ăn gì giúp thanh lọc phổi

0
80

Những nghiên cứu chỉ ra người ăn bưởi thường xuyên có chức năng phổi tốt hơn người khác. Bưởi giàu vitamin C, các khoáng chất cần thiết cho hệ hô hấp, cải thiện chức năng phổi.

Ớt giàu vitamin A, C tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, chống nhiễm trùng. Người ăn cay cũng bài tiết dịch, nhất là ở phổi, tích cực hơn.

Các loại cây họ cải như bắp cải, cải cúc, súp lơ là thực phẩm tốt cho phổi. Chúng giàu chất chống oxy hóa, loại bỏ độc tố tích trong phổi do hút thuốc.

Uống nước tốt cho sức khỏe toàn diện, đặc biệt là lá phổi. Nếu bạn uống thiếu nước, lớp chất nhầy trong phổi sẽ đậm đặc thêm, nguy cơ tắc phổi và khó thở cũng như các vấn đề khác về đường hô hấp.

Gừng không chỉ làm gia vị mà còn là vị thuốc bởi giàu kẽm, magiê, kali và beta-carotene có lợi cho sức khỏe và khả năng tiêu diệt một số tế bào ung thư phổi. Thêm gừng vào chế độ ăn hay vào tách trà nóng là cách bảo vệ sức khỏe tự nhiên.

Hành tây tốt cho hệ hô hấp, nhất là giảm ho, nhiễm khuẩn, cảm lạnh và cúm nên được tin tưởng dùng làm thực phẩm chữa bệnh từ xa xưa. Ăn hành tây làm long đờm phổi, tăng cường chức năng phổi và có thể chế biến thành nhiều món ngon trong bữa ăn hàng ngày.

Uống nước ép cà rốt cung cấp carotene và lutein không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư phổi mà còn các loại ung thư khác. Các chất này giúp loại bỏ dịch nhầy tích đọng qua quá trình hút thuốc lá hay hít không khí ô nhiễm làm phổi sạch hơn.

Như Mây