Bảo vệ sức khỏe cho chàng mùa Euro

0
109

Về chung một nhà 8 năm nhưng chị Hòa vẫn không thể dung hòa sở thích thể thao của bạn đời. Mỗi mùa bóng đá Euro hay World Cup, chị đều thở dài ngao ngán, so sánh vui là “tạm thời mất chồng”. Anh là tín đồ cuồng nhiệt của môn túc cầu nên dù vợ thái độ nặng, nhẹ vẫn không làm lung lay tình yêu của chàng với bóng đá.

“Tôi cũng không muốn ngăn cấm chồng xem bóng đá nhưng khổ nỗi, các giải quốc tế thường phát sóng buổi khuya, nên rất ảnh hưởng sinh hoạt chung của nhà. Sáng đi làm nhìn chồng phờ phạc vì thức đêm, tôi rất xót. Nói nhiều thì anh kêu tôi ca cẩm, từ đó lại cãi nhau”, chị Hòa tâm sự.

Cùng chung cảnh ngộ với chị Hòa, chị Thương ở Nghệ An thậm chí còn viết đơn ly dị chỉ vì chồng mê xem Euro. Chị kể, mới lấy nhau có 3 tháng nhưng từ ngày có Euro, chồng dường như quên vợ. Bực tức, chị Thương ra tối hậu thư, một chọn vợ, hai là chọn bóng. Ban đầu, anh xã còn an ủi nhưng vài tiếng sau, sang hiệp mới lại đâu vào đấy, cuộc sống chỉ xoay quanh trái bóng tròn.

Tuy khó chịu vì cuộc sống đảo lộn nhưng chị Hòa, chị Thương đều thừa nhận thái độ ngăn cấm, gắt gỏng chỉ làm tình trạng thêm nghiêm trọng. Thay vào đó, cách chung sống hòa bình giúp mùa Euro đỡ căng thẳng hơn.

Chị Hòa cho biết đã thành công với chiêu “lạt mềm buộc chặt”. Theo chị, dù sao chồng thích thú xem bóng ở nhà còn hơn tụ tập bên ngoài vì khó kiểm soát. Trong thực đơn mỗi ngày, chị Hòa chọn thức ăn lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra cũng cần có bữa phụ cho những đêm thức khuya chồng xem bóng, với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, như cháo gà, phở bò, sữa, trái cây, xôi, bánh mì, khoai, các loại bánh ngọt…

Bên cạnh đó, chị cũng kiên quyết muốn anh xã nói không với rượu bia và thuốc lá. “Thói quen này rất có hại cho sức khỏe. Nhất là vào ban đêm, khi sử dụng nhiều các chất kích thích như rượu, bia sẽ gây tăng huyết, loét dạ dày và gây mất ngủ sau trận bóng”, chị Thương nói.

Bà vợ đảm này cũng không quên nhắc chồng tập thể dục cho mắt. Khi xem các trận đấu Euro trên truyền hình vào ban đêm, mắt phải điều tiết liên tục gây mệt mỏi do đèn TV và tình trạng thiếu ánh sáng. Để có thể bảo vệ đôi mắt cho những mùa giải tiếp theo, gia đình chị đặt TV ở ngang tầm mắt với khoảng cách ngắn nhất là 2m. Bên cạnh đó, việc massage cho mắt có tác dụng cải thiện sự lưu thông của máu, thư giãn các cơ bắp xung quanh mắt, giúp giảm mỏi mệt. Bài tập thể dục cho mắt khá đơn giản. Sau mỗi 20 phút xem các trận đấu trên truyền hình nên nhìn ra xa khoảng 6m trong vòng 20 giây và làm ít nhất 2 lần trong một trận đấu.

Mai Thương

Pocari Sweat

là sản phẩm có thành phần tương tự nước trong cơ thể, gồm nước và các ion thiết yếu như Na+, Cl-, Ca2+, Mg2+, K+… giúp bù nước nhanh gấp 2,3 lần so với nước thường. Ngoài ra, Pocari Sweat giúp bạn phục hồi nhanh khi gặp tình trạng mệt mỏi do mất nước vì thức khuya mà còn giúp giải rượu bia hiệu quả, mang lại tinh thần sảng khoái và dâng trào sức sống từ bên trong.