Trị ho bằng thảo dược

0
99

Ho là một phản xạ để tống ra ngoài các chất tiết, dị vật, vi sinh vật… có ở đường hô hấp (hô hấp trên và hô hấp dưới), do đó, ho cũng có thể coi như một cơ chế có lợi nhằm bảo vệ bộ máy hô hấp. Khi vật lạ xâm nhập vào đường hô hấp khiến niêm mạc đường hô hấp bị chèn ép, viêm hay co thắt, hoặc hít phải khói, khí độc, bụi làm tổn thương niêm mạc đều có thể gây nên cơn ho. Ngoài ra, các chất tiết ra ở đường hô hấp như nhày mũi, nhày họng (đờm) cũng có thể gây nên triệu chứng ho. Đôi khi ăn, uống bị sặc cũng có thể gây nên cơn ho. Ho là phản ứng có lợi cho cơ thể, nên việc điều trị cần đúng để khỏi bệnh nhưng không làm mất phản xạ ho tự nhiên của cơ thể.

Điều trị ho bằng thảo dược là phương pháp an toàn cho bệnh nhân mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người già. Trong các thảo dược dùng trị ho, lá thường xuân là thảo dược phổ biến hàng đầu ở châu Âu. Thường xuân là một loài cây gỗ leo với tên gọi khoa học là Hedera helix, họ Araliaceae (họ nhân sâm). Các nhà khoa học đã chứng minh dịch chiết lá thường xuân có tác dụng long đờm, chống co thắt phế quản, kháng viêm và giảm ho hiệu quả. Tác dụng, hiệu quả chữa bệnh của lá thường xuân phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nguyên liệu đầu vào và quá trình chiết xuất với các thông số phải được chuẩn hóa để đạt được thành phẩm cuối cùng.

Từ năm 1949, công ty Engelhard Arzneimitel GmbH&Co.KG, Đức, phối hợp với nhiều bệnh viện và trường đại học lớn trên thế giới tiến hành hơn 20 nghiên cứu khoa học trên quy mô lớn có kiểm soát chặt chẽ về tác dụng chữa bệnh, cũng như tính an toàn và khả năng dung nạp của dịch chiết từ lá cây thường xuân.

Linh Hân

Dịch chiết lá thường xuân có trong thuốc ho Prospan, tác dụng hoá lỏng chất đờm do quá trình viêm tạo ra, đồng thời chống co thắt phế quản, từ đó hỗ trợ điều trị nguyên nhân gây ho mà không làm mất phản xạ ho tự nhiên của cơ thể. Quy trình chiết xuất lá thường xuân tạo ra thuốc ho Prospan được đăng ký bản quyền tại Cơ quan Sáng chế châu Âu (EPO – European Patent Office) và Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO – World Intellectual Property Organization). Tại Việt Nam, Prospan được nhập khẩu và phân phối bởi Tập đoàn Dược phẩm Sohaco. Pospan dang chai siro không chứa đường, cồn và chất bảo quản với vị anh đào phù hợp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sản phẩm đã có dạng gói chia liều sẵn vị bạc hà dễ chịu, không chứa đường, an toàn và phù hợp cho trẻ em trên 6 tuổi, người lớn, người tiểu đường và người ăn kiêng. Xem thêm

tại đây

hoặc

Facebook.